Việt (Vietnamese) Coronavirus Info

Communication

Sept 24 Xin chào các gia đình. Sở Giáo Dục Philadelphia muốn biết ý kiến phản hồi của bạn về việc học tập trực tuyến đang diễn ra như thế nào đối với con em của bạn. Đây là cơ hội để bạn cung cấp thông tin về những thay đổi cần thiết nhằm hỗ trợ cho học sinh và gia đình của bạn được tốt hơn. Cuộc khảo sát này ngắn và chỉ mất chưa đầy năm phút để hoàn thành. Tất cả các câu trả lời đều ẩn danh và bạn có thể bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào. Để tham gia cuộc khảo sát và tiếng nói của bạn được lắng nghe, xin vui lòng truy cập trang web: bit.ly/SDPfallsurvey

Aug 31 Dr. Hite Back To School Welcome, Video Script

Aug 28 Back to School, Third Letter, Dr. Hite

August 26: Second Back-to-School letter to Parents

August 25: Xin chào. Đây là Sở Giáo Dục Philadelphia gọi để thông báo cho bạn biết về chương trình PHLConnectED mới của Thành Phố Philadelphia. PHLConnectED hiện có sẵn cho những gia đình nào không có internet tại nhà hoặc chỉ được kết nối với điện thoại di động. Nếu không có internet ở nhà hoặc chỉ có thể truy cập internet qua điện thoại di động thì bạn hãy gọi đường dây nóng PHLConnectED để tìm hiểu thêm. Chỉ cần quay số 2-1-1 và chọn số 1 để biết làm sao bạn có thể có đủ điều kiện tham gia chương trình. Cám ơn bạn

August 21: Back to school letter to parents

August 6: A Letter from the Superintendent About Summer Building Improvements HERE

July 22:

Thân Chào Các Gia Đình Thuộc Sở Giáo Dục Philadelphia,

Sở Giáo Dục đã ra mắt Học Viện Kỹ Thuật Số mới (có tên là Digital Academy). Học viện này cho phép các gia đình lựa chọn tham gia mô hình giảng dạy và học tập trên mạng 100% cho học sinh từ lớp Mẫu Giáo-12 nào theo học tại một trường trực thuộc Sở Giáo Dục. Học sinh nào đăng ký Học Viện Kỹ Thuật Số phải theo học mô hình đó suốt hai học kỳ đầu tiên của năm học và chỉ có thể chuyển ra khỏi Học Viện vào đầu học kỳ thứ ba. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Học Viện Kỹ Thuật Số và toàn bộ kế hoạch niên học 2020-2021 của chúng tôi bằng cách truy cập trang web: philasd.org/schoolstart2020.

Xin cám ơn, chúc các bạn được bình an.

July 15: 

Xin Chào Các Gia Đình Của Sở Giáo Dục. Trong vài tháng nay, nhân viên của Sở Giáo Dục đã làm việc với các chuyên gia y tế công cộng và các nhà lãnh đạo khác trên khắp thành phố, tiểu bang và cả nước về kế hoạch tiếp tục dạy và học một cách an toàn cho năm học sắp tới. Hôm nay, chúng tôi đã công bố kế hoạch trên trang web của chúng tôi tại philasd.org/2020schoolstart. Kế hoạch đã phác thảo:

việc tăng cường các quy định về vệ sinh
nhiều biện pháp an toàn sẽ được áp dụng và chúng tôi mong đợi học sinh, gia đình và nhân viên hỗ trợ cho những biện pháp này.
cách thức chúng tôi sẽ hỗ trợ cho học sinh về nhu cầu xã hội và cảm xúc
cách thức các trường học sẽ hoạt động và hỗ trợ cho cả mô hình học tập trực tiếp cũng như học tập kỹ thuật số,
và nhiều hơn nữa.

Nên nhớ rằng trong lúc nạn dịch COVID-19 phát triển thì hướng dẫn từ các chuyên gia y tế và các cơ quan chính phủ sẽ thay đổi. Do đó, kế hoạch sẽ tiếp tục tiến triển và tất cả chúng ta sẽ cần phải cùng nhau làm việc để điều chỉnh những thay đổi này. Một lần nữa, kế hoạch và những thông tin khác được đăng trên trang web: philasd.org/2020schoolstart. Đại dịch chưa từng có này ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Chúng ta có thể thúc đẩy cho công tác  giáo dục được an toàn bằng cách cùng nhau làm việc. Cám ơn bạn.

June 23: Xin chào các gia đình của Sở Giáo Dục Philadelphia. Trong khi chúng tôi tiếp tục lên kế hoạch cho một năm học mới an toàn và thành công vào mùa thu thì ý kiến phản hồi của bạn là rất cần thiết. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tiến hành việc đón nhận Đơn Ý Kiến Phản Hồi mới trên trang web của chúng tôi. Nếu bạn có suy nghĩ hay ý tưởng mới nào về năm học sắp tới mà bạn không thể chia sẻ trong cuộc khảo sát trước đây của chúng tôi, xin vui lòng truy cập trang web: philasd.org/2020schoolstart, nhấp vào ô có chữ Feedback Form và chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi ở đó. Tất cả các ý kiến phản hồi sẽ được nhóm lập kế hoạch xem xét khi họ lên kế hoạch sau cùng. Một lần nữa, hãy truy cập trang web philasd.org/2020schoolstart, nhấp vào chữ Feedback Form và chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi.  Xin cám ơn bạn đã tham gia vào quá trình lập kế hoạch của chúng tôi.

June 16: Xin Chào Các Gia Đình Của Sở Giáo Dục Philadelphia. Sở Giáo Dục – bao gồm tất cả các văn phòng và chương trình học hè — sẽ đóng cửa vào vào thứ sáu, ngày 19 tháng 6 và thứ sáu, ngày 3 tháng 7. Sở Giáo Dục sẽ đóng cửa vào thứ sáu này, ngày 19 tháng 6 để kỷ niệm ngày Juneteenth – ngày đánh dấu chính thức chấm dứt chế độ nô lệ tại Hoa Kỳ. Điều này sẽ cho nhân viên của chúng tôi thời gian và không gian để học tập và suy ngẫm, để hành động chống lại sự bất công, để xây dựng và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với mọi người trên khắp cộng đồng của chúng ta. Ngoài ra, vì ngày lễ quốc khánh năm nay rơi vào ngày thứ bảy, Sở sẽ nghỉ lễ vào thứ sáu ngày 3 tháng 7. Một lần nữa, Sở Giáo Dục – bao gồm tất cả các văn phòng và các chương trình học hè – sẽ đóng cửa vào thứ sáu, ngày 19 tháng 6 và thứ sáu, ngày 3 tháng 7. Xin cám ơn, hãy giữ gìn sức khỏe và giữ an toàn.

June 15: Xin chào các gia đình thuộc Sở Giáo Dục Philadelphia. Để chuẩn bị cho năm học tới, chúng tôi phải đưa ra một số quyết định quan trọng về các trường học của chúng tôi … và chúng tôi cần ý kiến đóng góp của bạn. Chúng tôi yêu cầu bạn dành ra 15 phút để điền vào một cuộc khảo sát trực tuyến và chia sẻ với chúng tôi những ý kiến phản hồi của bạn về việc học tập từ xa cho học sinh và điều gì quan trọng nhất đối với bạn khi chúng tôi cân nhắc cho việc học sinh trở lại trường vào mùa thu một cách an toàn. Khảo sát ý kiến có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ và có thể được thực hiện trên một thiết bị kỹ thuật số hoặc điện thoại. Bạn có thể điền vào tờ khảo sát và đọc thêm về biện pháp lập kế hoạch và dòng thời gian của chúng tôi tại trang web philasd.org/2020schoolstart.  Xin cám ơn sự giúp đỡ của bạn. Chúng tôi luôn lấy sức khỏe và an sinh của học sinh, nhân viên và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu khi thực hiện công tác này. Xin cám ơn.

June 11: Information on Chromebooks, Chromebook returns, and report cards in this letter to:

June 11: SUMMER MEAL PROGRAMS UPDATE: Beginning Mon., 6/15, additional meal sites will be available for children & families. For more information visit: Visit phila.gov/food

June 10: Our School District will continue to operate remotely as Philadelphia moves to yellow phase status for COVID-19. Information for ongoing support services for our students and families can be found HERE.

June 9: Technology Support Centers where you can have your child’s District-issued Chromebook serviced will operate as follows:

  • Through Friday June 12th, both centers will operate three days a week, on Mondays, Wednesdays and Fridays only, from 9 a.m. to 1 p.m.
  • Starting Monday, June 15, both centers will operate two days a week on Mondays and Wednesdays only, from 9 a.m. to noon

June 3: Summer Programs have been announced. They will all be virtual. 

Working Papers: The District has resumed issuing working papers, under new safety protocols. Due to COVID-19, The School District of Philadelphia will be issuing Working Papers at the 440 Education Center through APPOINTMENT ONLY on Tuesdays and Thursdays, 10:00am to 2:00pm through a safe and secure process that follows COVID-19 restrictions. Learn more HERE.

May 20: Thẻ Cứu Trợ Thực Phẩm: Đạo Luật Ứng Phó Coronavirus Đầu Tiên Cho Các Gia Đình Liên Bang Năm 2020 cung cấp các phúc lợi, được gọi là Chuyển Tiền Phúc Lợi Bằng Điện Tử Vì Đại Dịch (P-EBT), cho những gia đình có trẻ em trong độ tuổi đi học, những ai sẽ nhận được các bữa ăn miễn phí hoặc giảm giá nếu trường học không đóng cửa. Gia đình của trẻ em trong độ tuổi đi học (K-12) tại các trường công lập ở Philadelphia sẽ nhận được khoản trợ cấp thực phẩm khoảng $365 cho mỗi trẻ em ở tuổi đi học trong gia đình. Phúc lợi này sẽ được Bộ Dịch Vụ Xã Hội Pennsylvania (DHS) cấp dưới dạng thẻ P-EBT. Xin quý vị hãy tìm hiểu thêm bằng cách gọi đường dây nóng của mình, hoặc truy cập trang web (bằng tiếng Anh) tại đây here.

April 28: Letter to families with SENIORS

April 27:

Xin chào các gia đình của Sở Giáo Dục Philadelphia. Đây là thông tin cập nhật về ngày và giờ hoạt động của 2 Trung Tâm Hỗ Trợ Kỹ Thuật của chúng tôi, nơi bạn có thể đến để bảo trì hoặc mượn máy Chromebook do Sở Giáo Dục phát nếu con bạn vẫn cần một cái để học ở nhà. Trung tâm vẫn tiếp tục mở cửa vào ngày mai thứ ba 28 tháng 4 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Tuy nhiên, từ thứ tư ngày 29 tháng 4 cho đến thứ sáu ngày 1 tháng 5, cả 2 trung tâm sẽ mở cửa từ 9 giờ sáng và đóng cửa lúc 1 giờ trưa. Sau đó bắt đầu từ thứ hai ngày 4 tháng 5, cả hai trung tâm sẽ hoạt động một tuần chỉ có 3 ngày vào thứ hai, thứ tư và thứ sáu, từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa. Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật thứ nhất tọa lạc ở Trung Tâm Giáo Dục của Sở số 440 Phía Bắc Đường Broad và trung tâm thứ hai ở trong tòa nhà Fitzpatrick Annex Building, phía sau Trường Tiểu Học Fitzpatrick số 4101 Chalfont Drive. Bạn cũng có thể nhận được hỗ trợ bằng cách gọi đến đường dây nóng của Chromebook số 215-400-4444 hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ FamilyTechSupport@philasd.org. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.philasd.org.

Hãy giữ gìn sức khỏe và chúc các bạn được bình yên.

April 22: Digital Learning Plan Letter from Dr. Hite and website materials

April 21:

Xin chào. Đây là Sở Giáo Dục Philadelphia với thông tin cập nhật quan trọng. Việc phân phối bữa ăn mang đi tại 49 địa điểm các trường sẽ được chuyển sang mỗi tuần chỉ có một ngày. Bắt đầu từ ngày 23 tháng 4, mỗi ngày thứ Năm từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa, bạn có thể đến nhận một thùng gồm 5 bữa ăn sáng, 5 bữa ăn trưa và nửa gallon sữa cho mỗi học sinh trong gia đình bạn. Mỗi thùng nặng sáu pound, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên mang theo xe đẩy hoặc phương tiện khác để dễ dàng vận chuyển các thùng nếu bạn đến lấy thực phẩm cho nhiều học sinh trong gia đình.

Lịch trình mỗi tuần một ngày là biện pháp chủ động mà chúng tôi đang thực hiện để hỗ trợ thêm cho chính sách cách ly của thành phố, làm giảm bớt sự tương tác xã hội và giúp cho việc lây lan của dịch coronavirus được giảm xuống. Biện pháp giữ khoản cách khi giao tiếp, sử dụng khẩu trang và găng tay và các nỗ lực an toàn khác sẽ được tiếp tục thực hiện để đảm bảo cho mọi người được an toàn trong lúc phân phối thực phẩm.

Cảm ơn bạn đã hỗ trợ nỗ lực an toàn quan trọng này. Để biết thông tin cập nhật, hãy truy cập trang web www.philasd.org. Hãy giữ gìn sức khỏe và chúc mọi người được bình yên.

April 20: Update from Dr. Hite

April 17: Bắt đầu từ Thứ Hai ngày 20 tháng 4, các gia đình học sinh từ K-12 của Sở Giáo Dục Philadelphia nào vẫn cần mượn máy Chromebook thì có thể đến nhận một cái tại một trong hai Trung Tâm Parent & Family Technology Support Centers: Tại Education Center, số 440 phía Bắc Đường Broad, tầng 1, và tại Fitzpatrick Annex Building (phía sau Trường Tiểu Học Fitzpatrick), số 4101 Đường Chalfont. Cả hai trung tâm sẽ mở cửa từ Thứ Hai đến tháng Sáu từ 9:00 sáng – 4:00 chiều, ngoại trừ ngày lễ. Phụ huynh, người giám hộ hoặc bất kỳ người lớn nào có tên trong hồ sơ là người liên lạc khi khẩn cấp cho học sinh thì họ phải mang theo giấy chứng minh khi đến nhận thiết bị. Học sinh trung học nên mang theo thẻ học sinh do Sở Giáo Dục cấp. Xin vui lòng truy cập trang web www.philasd.org  để biết thêm thông tin.

April 12: Chromebook Help and Xác Nhận Của Học Sinh Mượn Chromebook 

April 9: Xin chào các gia đình của Sở Giáo Dục Philadelphia. Đây là tin nhắn quan trọng. Bộ Giáo Dục Pennsylvania đã thông báo rằng tất cả các trường thuộc Tiểu Bang Pennsylvania, bao gồm cả Philadelphia, sẽ đóng cửa cho đến cuối năm học để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Trong khi các cơ sở trường học bị đóng cửa, học sinh vẫn có thể tiếp tục học tập. Kế hoạch học tập từ xa của Sở Giáo Dục sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 20 tháng 4. Giáo viên sẽ giúp học sinh ôn lại những gì các em đã học trước đó trong năm học và học những nội dung và kỹ năng mới mà chúng sẽ học trong học kỳ 4. Tất cả học sinh từ Mẫu Giáo cho đến lớp 12 sẽ cần có máy tính và truy cập internet để tham gia. Nếu bạn cần mượn Chromebook, bạn có thể nhận nó miễn phí tại trường của con mình. Mỗi trường sẽ cho biết ngày và giờ cụ thể mà bạn sẽ đến nhận tại trường của họ. Xin vui lòng truy cập trang web www.philasd.org để biết thêm thông tin, bao gồm cách truy cập các nguồn internet và wifi miễn phí hoặc với chi phí thấp. Chúng ta hãy cùng nhau giúp cho các học sinh sẵn sàng học tập từ xa vào ngày 20 tháng 4.

Hãy giữ gìn sức khỏe và chúc các bạn được bình yên.

April 6: Internet options 
April 1: Chương Trình Cho Mượn Máy Chromebook
March 31: Thơ Của Tiến Sĩ Hite Về Chương Trình Cho Mượn Máy Chromebook

Past Communications
March 26: Update from Dr. Hite
March 23: Letter from Dr. Hite
March 13: Letter from Dr. Hite re: School Closing
March 12: Letter from Dr. Hite
March 11: Letter from Dr. Hite
March 6: Letter from Dr. Hite
Feb 27:  Những Gì Các Gia Đình Cần Biết